𝑻𝒂́𝒄 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒒𝒖𝒂̉ 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂 đ𝒊̀𝒏𝒉 𝒄𝒂́𝒄 𝒎𝒆̣ 𝒏𝒆̂𝒏 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕 🍎🍊🍋🍉🍌
Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc hữu hiệu làm giảm nguy cơ bệnh tật cho con người.

Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp gan lọc các độc tố trong cơ thể, tránh cảm giác nặng bụng mỗi khi ăn vào quá nhiều thực phẩm khó tiêu hay giàu chất béo. Ngoài ra hoa quả còn có tác dụng làm nhuận tràng, chứa nhiều enzim có lợi cho cơ thể. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hoá nên có khả năng thúc đẩy miễn dịch và ngăn cản quá trình lão hoá. Dưới đây là tác dụng của một số loại hoa quả thường gặp:

🍎 Táo: Chứa nhiều chất pectin giúp giảm cholesteron trong máu. Nước táo ép có tác dụng hỗ trợ gạn lọc chất đọc, phòng ngừa bệnh sỏi mật. Táo làm mát thân nhiệt nên rất thích hợp dùng trong mùa hè. Táo còn có tác dụng giúp con người chống bệnh tiêu chảy.

🍌Chuối: Rất giàu kali, hữu dụng trong giảm huyết áp ở người, chuối có tác dụng bôi trơn thành ruột, tác dụng tốt trong việc điều trị chỗ lở, loét trên cơ thể. Chuối rất dễ tiêu hoá nên có tác dụng chống táo bón, thích hợp đối với những người có tuổi.

🍉 Dưa hấu: Không chỉ mát, bổ mà còn rất lợi tiểu. Dưa hấu chứa nhiều chất kiềm tự nhiên làm mát dạ dày, hạn chế tính dễ cáu gắt ở người. Dưa hấu là một loại quả giải khát tốt nhất đối với những người có vấn đề về thận hay bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

🍍 Dứa: Chứa nhiều enzim gọi là bromat nên thúc đẩy tiêu hoá thức ăn. Dứa cũng làm lợi tiểu, bôi trơn ống dẫn mật, làm mát dạ dày, chống được đau bụng và đầy hơi.Ngoài ra dứa còn giàu măng gan nên giúp người tránh được chứng tụ máu, thích hợp với những người bị đau tim.

🥒 Dưa chuột: Giàu kali chống mệt mỏi và yếu cơ. Nước dưa chuột ép có tác dụng giải khát, giảm lượng axit tiết ra trong máu. Dưa chuột ngăn cản sự tích tụ axit uric trong cơ thể nên thích hợp với những người thấp khớp. Ngoài ra, nước dưa chuột cũng có tác dụng làm sạch da mặt, thích hợp với phụ nữ.

🍊Cam: Chứa nhiều vitamin C và rất giàu canxi. Cam giúp chống cảm lạnh, tăng cường miễn dịch, rất dễ tiêu hoá, chống cảm giác đầy hơi, đặc biệt rất tốt với trẻ nhỏ.

🥭Xoài: Là nguồn cung cấp vitamin A hữu hiệu cho cơ thể. Một quả xoài cỡ trung bình có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin A cho cả tuần. Vitamin A trong xoài được hấp thụ và dự trữ tốt trong cơ thể.

Mách nhỏ:

Hoa quả nên ăn tươi để hấp thụ được tốt nhất các chất dinh dưỡng.
Nên nhai kỹ trước khi nuốt, đối với trẻ nhỏ hoặc người già thì nên xay nhuyễn để dễ hấp thụ.
Nên ăn ngay sau khi bổ vì nếu không chúng sẽ nhanh chóng bị phân huỷ và mất tác dụng.🍎🍌🌼

Hình ảnh có thể có: trái cây và món ăn